You are here: Home Chống Thấm Sân Thượng
Chống thấm
Sửa chữa chống thấm
Vật liệu chống thấm

Hướng dẫn phương pháp chống thấm sân thượng tiết kiệm chi phí

Ngày nay có rất nhiều công ty chống thấm trên cả nước áp dụng nhiều phương pháp chống thấm khác nhau: hóa chất sika, màng chống thấm, Koseal, Vandex.... Trong tất cả các vị trí chống thấm thì sân thượng có thể được xem là nơi khó nhất bởi khu vực này là nơi chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nặng nhất. Tuy nằm vị trí lộ thiên như công việc chống thấm được xem cực kỳ phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm để có được độ bền chống thấm thời gian dài nhất. Phải hiểu đúng về kết cấu của sàn sân thượng mới có thể tính toán công việc, lên phương án chống thấm hiệu quả.
 
Có 2 dạng sân thượng thường gặp nhất:
 
- Nếu sàn sân thượng nhà bạn sử dụng vật liệu sàn sắt tiền chế, lót tole đổ bê tông giả thì sự co giãn thường rất lớn và rất khó xử lý.
 
- Nếu là sàn bê tông bình thường thì công việc tương đối đơn giản hơn nhiều.
 
thi cong chong tham san thuong
 
Tuy nhiên việc chống thấm sân thượng bằng cách nào đi chăng nữa cũng phải lột bỏ và làm sạch bề mặt (rêu, cát bẩn, bụi bậm) tỷ lệ giữa cát và cement phải đúng.
 
Nếu diện tích nhỏ, có thể tự thực hiện nhưng luôn nhớ là cement làm roong càng già càng nứt nhanh và khó xử lý nếu sau này muốn sử dụng lại gạch khi bị thấm ở lần kế tiếp.
 
Ở đây có một số mẹo vặt trong thi công chống thấm chúng tôi thường áp dụng khá thành công tại sàn mái trên các toà nhà cao tầng, chung cư trong nội ô thành phố sau nhiều năm vẫn chưa bị thấm trở lại.
 
Bước 1 : Lột bỏ toàn bộ gạch và làm sạch bằng các dụng cụ như máy chà, bàn chải sắt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt.
 
Bước 2 : quét hệ thống 03 lớp chống thấm gốc xi măng hai thagnh phần đàn hồi / hoặc quét 03 lớp PU / dán lớp màng bitumen.
 
mang chong tham san thuong
 
Bước 3 : Test nước thử thấm trước khi cán vữa lót gạch hoặc thi công lớp hoàn thiện.
Chúc Bạn có cách chọn lựa đúng.
 
CÔNG TY TNHH KOSEAL VIỆT NAM
 
96 Đông Hồ, P.8, Quận Tân Bình, TP.HCM
 
091 671 33 66 (Mr Hải)
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 22 Tháng 11 2021 06:21 )  

Tư Vấn Kỹ Thuật

Khảo sát & tư vấn báo giá
091 671 33 66

Công trình tiêu biểu

Cao ốc Bitexco Financial Tower

Cao ốc văn phòng GLIMEX

Chung cư Thủ Thiêm Stars

Hoàng Tháp Plaza

Khách sạn Danh

Khách sạn New Pacific

Chung cư Thủ Thiêm Stars

Trung tâm thương mại chợ lớn Quy Nhơn

Khách trực tuyến

Hiện có 8 khách Trực tuyến