You are here: Home

Cách Chọn Bút Cho Bé Mới Tập Viết

Cây bút không những là nhịp cầu nối trẻ với những chữ cái mà còn góp phần vào việc tạo hình dáng của bàn tay bé. Vì vậy, việc chọn cho trẻ một cây bút thật tốt, vừa tay và dễ dàng cho bé thích ứng và sử dụng là rất cần thiết.

 

cách chọn bút cho bé mới tập viết

 

Văn Phòng Phẩm Ánh Sáng sẽ bật mí với các bậc phụ huynh cách chọn cho con mình một cây bút phù hợp nhất.

Bút chì

 

Bút chì có thể là người bạn thân nhất trong quá trình hoc tập của các bạn nhỏ. Tùy theo cách cầm bút và thói quen của trẻ mà ta có thể lựa chọn bút chì gỗ, bút chì khúc,  bút chì bấm…

 

cách chọn bút cho bé

 

- Bút chì gỗ có 2 ký hiệu chính là B và HB với những đặc tính như sau:

+ B ( ký hiệu B,1B,2B, 3B...) càng nhiều B bút càng mềm, viết mềm tay nhưng hay lem nhưng dễ bị gẫy khi đánh rơi thích hợp cho những bé có tính cẩn thận, tỉ mỉ.

+ HB càng nhiều HB thì bút càng cứng, dễ lại dấu trên tập vở và khó bôi xóa, tránh chuốt quá nhọn phù hợp với những bé có thói quen ấn mạnh tay và hạn chế lem ra vở

 

cách chọn bút cho bé mới tập viết

 

- Bút chì khúc thích hợp cho trẻ với tiện ích có thể thay ruột chì và khi ấn cũng không quá đậm nhưng tránh thay ruột tùy ý hoặc làm mất.

 

cách chọn bút cho bé mới tập viết

 

Bút máy

Bút máy là món quà ý nghĩa cho những bé viết chữ thành thạo, không nên chọn loại bút quá to và nặng vì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ viết của bé và nhanh mỏi tay. Tốt nhất, nên để bé cầm thử bút trước khi mua để phù hợp với kích thước tay.

 

cách chọn bút cho bé mới tập viết

 

Điều đặc biệt lưu ý khi chọn và sử dụng bút máy:

-       Không mua loại thân bút trơn vìkhông có độ bám, cầm nắm, nhất lànhững bé hay ra mồ hôi.

-       Đối với những bé nét chữ to, viết nhanh thì nên chọn ngòi bút to. Ngược lại, những bé có nét chữ nhỏ và viết chậm thì nên chọn ngồi viết nhỏ để tạo nét chữ sắc nét.

-       Ngòi bút cần được lau hoặc ngâm vào nước nóng trước khi sử dụng.

 

Văn Phòng Phẩm Ánh Sáng

 

Liên hệ với chúng tôi

CSKH
(028) 62 922 400
Mrs. Vương Yến
Hotline: 0325 624 025

Sản phẩm bán chạy

Giấy A4 80gsm Double A

Giấy A4 70gsm IK Plus

Giấy note 3x5

Bút Uni UB 150

 

Sản phẩm hot

Giấy A4 80gsm Double A

Bút nước M&G AGP80233

Giấy A4 70gsm Excellent

Bút nước (xóa được) B4472

Giấy note 3x5

 

Bút Uni UB 150

 

Google

văn phòng phẩm, van phong pham, công ty cung cấp văn phòng phẩm tại tphcm, cong ty cung cap van phong pham tai tphcm, công ty phân phối văn phòng phẩm tại tphcm, cong ty phan phoi van phong pham tai tphcm, cửa hàng văn phòng phẩm tphcm, cua hang van phong pham tphcm, đại lý văn phòng phẩm tphcm, dai ly van phong pham tphcm, văn phòng phẩm giá sỉ tại tphcm, van phong pham gia si tai tphcm, văn phòng phẩm giá rẻ, van phong pham gia re, văn phòng phẩm Ánh Sáng, van phong pham Anh Sang., cong ty van phong pham, cty van phong pham, công ty văn phòng phẩm